ผนังห้องเย็น ไลน์ผลิต มีคุณสมบัติควบคุมอุณภูมิในห้องเย็นได้ดี

ผนังห้องเย็น ไลน์ผลิต มีคุณสมบัติควบคุมอุณภูมิในห้องเย็นได้ดี

  ผลิตภัณฑ์ ผนังห้องเย็น ไลน์ผลิต (Sandwich Panel room) คือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป ฉนวนแผ่น ผนังห้องเย็น ราคาถูก มีฉนวนผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM และ ROCK WOOL PANEL FOAM นำไปใช้ทำห้อง เช่น ห้องฉนวนกันไฟ ห้องเย็นสำเร็จรูป cold room clean room chill room storage room เป็นต้น บางประเภทจำเป็นต้องมีการควบคุมความชื้นหรืออุณหภูมิ และควบคุมความสะอาด เนื่องจากความชื้นอาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เกิดความเสียหายได้
 
ผนังห้องเย็น สำหรับแผ่นฉนวนสำเร็จรูป (Sandwich Panel) มีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการสร้างห้องต่างๆได้ดี  ฟาเท็คฯยังรับการออกแบและติดตั้งห้องไลน์ผลิตที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ 10°c ถึง 25°c ด้วยแผ่นฉนวนสาเร็จรูป ที่มีคุณสมบัติเด่น คือ สะอาด ปลอดเชื้อ และสิ่งปนเปื้อน เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร และโกดังเก็บอาหารที่ต้องควบคุมอุณหภูมิความชื้นและความสะอาด

  ผนังห้องเย็นหรือ เรียกว่า แผ่นผนังห้องเย็น PU PIR PS PUR คือ ผนัง แผ่นฉนวนที่ใช้สร้างหรือกั้นเป็น ผนังห้องเย็นสำเร็จรูป โดยแผ่นฉนวนมีโฟมเป็นไส้กลางมีฉนวนที่นิยมใช้กัน คือ PIR , PS , PUR , PU foam panels และ แผ่นฉนวน ใยหิน Rock wool panels และ ผนังห้องเย็น cold room มีคุณสมบัติแต่ละชนิดดังนี้  

คุณสมบัติของการใช้ แผ่นผนังห้องเย็น cold room มีรายละเอียดดังนี้

 1. ชนิด และ วัสดุ ของฉนวนกันความร้อนสำหรับผนังห้องเย็น ที่ใช้ มีดังนี้

  • โฟมขาว ps หรือ eps foam (Polystyrene foam) มีคุณสมบัติกันความร้อน และเป็น วัสดุ ราคาถูก ที่สุดในความหนาเดียวกัน โดยมีการใช้ความหนาโฟม ขนาด 40 mm , 50 mm , 75 mm หรือ 100 mm หรือ ขนาด 40 mm , 2" , 3" และ 4" เป็นต้น
  • โฟมเหลือง pu หรือ pur foam(Polyurethane foam) เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วประเทศไทยสำหรับทำผนังห้องเย็น cold room และ แหล่งของสารเคมีสำหรับ ฉนวน pir มาจากเช่น
   • BASF
   • Down chemical
  • โฟมเหลือง pir foam (Polyisocyanurate foam) เป็น วัสดุ ที่นิยมมากในต่างประเทศสำหรับผนังห้องเย็น และ กำลังเป็นที่นิยมใน ประเทศไทย เนื่องจาก pir fpam เป้นฉนวนทนไฟ เป็นฉนวนกันไฟ ได้ดี และ เป็นฉนวนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ สามารถนำไปทดสอบด้านการไหม้ไฟ ตาม Fm approved หรือ Fm approval standard โดยจะเป็นที่ยอมรับกับบริษัทประกันภัยต่างประเทศและจะได้รับการทำเบี้ยประกันที่ถูกลงจึงคุ้มกับการลงทุน และมีฉนวนกันไฟอีก คือใยหิน rockwool เป็นฉนวนกันไฟอย่างดี เนื่องจากมีแหล่งผลิตมาจากหิน และ ปัจจุบันมีการยืนยันจากต่างประเทศว่าใยหินไม่เป้นอันตรายกับสุขภาพจึงมีใช้กันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ และ ในประเทศไทย(thailand) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นๆ ใยหิน rockwool นำไปใช้ทำได้หลายชนิดผนัง เช่น แผ่นฉนวนสำเร็จรูปหลังคา หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูปทนไฟ ทนความร้อน กับ ห้องอบ ห้องใช้ความร้อน หรือผนังห้องเย็น

 1. ส่วนประกอบของการสร้าง ผนังห้องเย็น cold room มีคุณภาพที่ดีต้องมีอะไรบ้าง

  • เหล็กเคลือบสีที่ผ่านขบวนการป้องกันการเกิดสนิมแล้วเคลือบด้วยสีคุณภาพ 3 ชั้นดังนี้
   • ชิ้นเคลือบผิวประสานโลหะและสี(Vonversion coat)
   • ชิ้นเคลือบรองพื้นด้านบนโพลีเอสเตอร์หนา 5 ไมครอน(Corrosion Inhibitive Primer Polyester(PE)
   • ชิ้นเคลือบผิวด้านหน้าโพลีเอสเตอร์หนา 20 ไมครอน(Finishing Coat Polyester (PE) โดย ข้อมูลอ้างอิง NS Bluescope Thailand 
  • ผนังห้องเย็น มีโฟมฉนวน pir , pur , pu , ps และ ใยหิน ดังที่กล่าวข้างต้น และ ด้วยการผลิตด้วยเครื่องผลิต sandwich panel machine from Germany ที่ต้องทันสมัยที่สุด โดยเฉพาะ วัสดุ ฉนวน pir จะต้องผลิตแผ่นฉนวนสำเร็จรูปด้วยค่า index ของ pir ให้ได้ถึง index 350-370 เพื่อความเป็นฉนวนป้องกันไฟ้ได้ดีที่สุด ราคาถูก กว่า ใช้ใยหิน และ ถ้าใช้เครื่องจักรผลิตที่มาจากบางประเทศที่ไม่ได้คุณภาพจะไม่สามารถทำค่า index 370 ได้ คุณภาพก็จะไม่เป้น pir แท้ และ ระบบ Joint ที่ต้องแข็งแรงก็มีส่วนให้คุณภาพแผ่นดี แผ่นแข็งแรง ไม่แอน ไม่โค้งงอ เป็นต้น เช่น ระบบ Joint Fateklock ที่เป็นเอกลักษณ์ที่แข็งแรง
 2. ผนังห้องเย็น rrockwool ส่วนที่สำคัญที่ต้องรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยต่อสุขภาพ คือ ฉนวนใยหิน (Rockwool) ต่างประเทศมีใช้แผ่นฉนวนใยหินกันอย่างกว้างขวางและไม่มีกฎหมายบังคับเรื่องความปลอดภัย และนิยมกันมากในฝั่งยุโรป ยกตัวอย่างที่ ประเทศโปรแลนด์ มีบริษัทผลิต sandwich panel rockwool มากกว่า 3,000,000 ตารางเมตรต่อปีเลยทีเดียว และความเข้าใจจริงๆ ฉนวนใยหิน(Rockwool) ไม่ใช่แร่ใยหิน Rockwool แปลตรงตัวว่า "ใยหินในขณะที่ Asbestos แปลว่า "แร่ใยหินเนื่องจากใยหินกับแร่ใยหินเป็นค่าที่ใกล้เคียงกัน จึงทำให้คนทั่วไปมักเข้าใจผิดว่าเป็นชนิดเดียวกัน ฉนวน Rockwool แตกต่างจากแร่ใยหินโดยสิ้นเชิงดังตารางข้างล่างนี้ ผนังห้องเย็น

 ผนังห้องเย็น สำหรับ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป rockwool ในประเทศไทย กำลังเป็นที่นิยมใช้กันมากขึ้น เนื่องจากป้องกันไฟไหม้ด้านอัคคีภัยได้เป็นอย่างดี และ ช่วยยับยั้งป้องกันความเสียหายจาก เครื่องจักรในโรงงาน และ อุปกรณ์ ได้ หากเกิดไฟไหม้ ยิ่งถ้านำไปทดสอบตามมาตราฐาน Fm approved หรือ Fm approval แล้ว จะช่วยลดค่าใช้จ่ายเรื่องจ่ายเบี้ยประกันจากบริษัทประกันที่รับรอง มาตราฐาน Fm approved หรือ Fm approval ด้วย และ ฉนวนใยหิน ได้ผ่านการทดสอบด้านความปลอดภัยต่อสุขภาพโดยสถาบันชั้นนำระดับ โลกและระดับประเทศ นอกจากนี้ผนังห้องเย็น แผ่นฉนวนกันความร้อนใยหิน ยังมีคุณสมบัติด้านความสามารถในการทนไฟ ได้นานถึง 4 ชั่วโมง ในอุณหภูมิมากกว่า 1000°C ซึ่งผ่านการทดสอบมาตรฐาน BS476 Part 20:1987 อีกด้วย โดย บริษัท FatekGroup เป็นบริษัทที่ทดสอบการไหม้ไฟได้เป็นเจ้าแรก และที่ขาดไม่ได้ต้องมีช่างติดตั้งที่รู้ด้าน Engineer และ ต้องมีผลการทดสอบแผ่นหลังคาที่ดีด้วย มีเครื่องมือตรวจวัดที่แน่นอน ที่แม่นยำ และ ติดตั้งหลังคาก็ง่ายไม่ยุ่งยากมีช่างรับติดตั้งได้ ทั่วประเทศไทย in thailand เช่น จังหวัด ระยอง ชลบุรี จันทบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง นครสวรรค์ นครราชศรีมา ปทุมธานี กรุงเทพ in thailand เป็นต้น

ผนังห้องเย็น

01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Cargill New Loading 6279
Cargrill Project 1250
Cpf Bangna 5697
 2690
 3674
 6542
 6591
 7011
 9527