ห้องเย็นควรใช้พื้นแบบไหน?

      ห้องเย็น COLD ROOM สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นห้องเย็นสำเร็จรูป โดยต้องมีการ seal รอยต่ออย่างดีถึงจะทำให้ห้องเย็นเก็บความเย็นได้ดีและยาวนาน ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับเก็บรักษาอาหารแต่ละชนิดจะแตกต่างกัน การเก็บรักษาในห้องเย็นใช้สำหรับเก็บรักษาอาหารที่เสื่อมเสียง่าย (perishable food) โดยใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (sandwich panel) หรือผนังห้องเย็นประกอบขึ้น  เป็นห้องเย็น (cold room or cold storage) และ Sandwich Panel นี้ยังไปใช้ทำผนังห้องเย็นอื่น ๆรวมถึงแผ่นฉนวนห้องเย็น  ยกตัวอย่างเช่น  อาหารทะเลทั้งสดและปรุงสุกแล้ว เนื้อสัตว์ น้ำนมดิบและผลิตภัณฑ์นม ไข่ ผักและผลไม้สด อาหารพร้อมบริโภค ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ 
   
 
ในการสร้างห้องเย็นควรใช้พื้นแบบไหน?
 
          1.  พื้นคอนกรีต
               -  เป็นคอนกรีตที่ผสมพิเศษ เพื่อป้องกันความเย็นรั่วซึม
               -  เหมาะสำหรับห้องเย็นทั่วไปจนถึงห้องเย็นขนาดใหญ่ที่ต้องการรับน้ำหนักมาก และไม่มีการเคลื่อนย้ายในอนาคต
               -  สามารถเสริมความแกร่งของผิวคอนกรีตได้ ด้วย ฟลอร์ฮาร์ดเดนเนอร์ หรือ อีพอกซี่ เพื่อให้พื้นแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น
 
 
 
          2.  พื้นสำเร็จรูป
               -  เหมาะสำหรับห้องเย็นที่มีขนาดเล็ก ที่รับน้ำหนักบรรทุกไม่เกิน 500 กก./ตร.ม.
               -  สามารถติดตั้งได้เร็ว ถอดย้ายและประกอบใหม่ในอนาคตได้
               -  มีความสวยงามและปลอดภัย เนื่องจากปูทับด้วยแผ่นลายกันลื่น