กักเก็บความเย็นด้วยห้องเย็น (COLD ROOM)
ห้องเย็น COLD ROOM สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นห้องเย็นสำเร็จรูป โดยต้องมีการ seal รอยต่ออย่างดีถึงจะทำให้ห้องเย็นเก็บความเย็นได้ดีและยาวนาน ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับเก็บรักษาอาหารแต่ละชนิดจะแตกต่างกัน การเก็บรักษาในห้องเย็นใช้สำหรับเก็บรักษาอาหารที่เสื่อมเสียง่าย (perishable food) โดยใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (sandwich panel) หรือผนังห้องเย็นประกอบขึ้นเป็น ห้องเย็น (cold room or cold storage) และแผ่น Wall นี้ยังไปใช้ทำผนังห้องเย็นอื่น ๆรวมถึงแผ่นฉนวนห้องเย็น ยกตัวอย่างเช่น อาหารทะเลทั้งสดและปรุงสุกแล้ว เนื้อสัตว์ น้ำนมดิบและผลิตภัณฑ์นม ไข่ ผักและผลไม้สด อาหารพร้อมบริโภค ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ เป็นต้น